Messi

Messi một mình “gồng gánh” con thuyền Barcelona

Tính đến nay đã tròn nửa năm kể từ ngày “Blaugrana” dìm hàng chủ nhà với 6 bàn thắng tuyệt đối nhờ cú đúp của Luis Suarez, Messi và Neymar, Barca lại có chuyến “du hành” đến sân Mendizorrotza của Alaves.

Messi

Trong trận chiến với Alaves vừa qua, Messi phải cô đơn một mình giữa đối thủ khi Neymar đã bỏ sang PSG còn đồng đội Suarez phải treo giò vì bị chấn thương. Tuy nhiên, nữ thần may mắn lại mỉm cười với Barca mặc dù chiến thắng 2-0 đến sau những giây phút vô cùng vất vả. Ngay từ khi công bố đội hình xuất phát, khán giả đã nhận ra được vai trò và trách nhiệm vô cùng nặng nề mà HLV giao phó cho Messi, Aleix Vidal cùng Deulofeu chỉ có năng lực trung bình, khả năng tạo đột biến thấp, điều này đã khiến Messi phải chơi vô cùng tập trung và mất sức nhiều hơn bình thường. Ngôi sao số 1 sân Nou Camp đã phải trải qua giây phút tuyệt vọng khi đá hỏng penalty trong hiệp 1, nhưng đẳng cấp của một ngôi sao thế giới đã giúp anh vực lại tinh thần và cú đúp ở hiệp 2 đã chứng minh điều đó.

Hàng công của Barca lúc này đang rất cần một cú đột phá mới và cần kéo thêm một ai đó về để chia sẻ gánh nặng cùng Messi. Suarez sẽ nhanh chóng trở lại, Dembele cũng đang hào hứng cho màn ra mắt, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều lo lắng dành cho đội chủ sân bóng Nou Camp.

Được mệnh danh là đội bóng chịu chơi, tuy nhiên vẫn còn nhiều nghi ngại cho những cái tên chưa thực sự xứng tầm với danh tiếng của Barca. Dembele mới chỉ thể hiện tốt ở Bundesliga và chỉ vừa 20 tuổi, giống như Neymar cũng đã phải mất 1-2 năm mới tạo dựng được tên tuổi.

Nhìn vào thực tế, nhiệm vụ của Messi ở mùa giải này đang còn rất nhiều nặng nề, khi không chỉ tiếp tục ghi bàn mà còn phải dẫn dắt và kiến tạo lối chơi cho 10 cầu thủ còn lại. Hi vọng rằng, vị thủ lĩnh U40 này sẽ vẫn giữ vững được phong độ và sức bền của mình để hoàn thành tốt vai trò của mình.