Ngôi sao Man United Marcus Rashford bất ngờ với sự thăng tiến đỉnh cao

Marcus Rashford thừa nhận rằng anh không thể tin việc đột nhiên trở thành ngôi sao của mình là sự thật trong quá trình chuẩn bị cho Euro 2016.

Sau khi đá trận mở màn của mình tại Manchester United vào tháng Hai, cầu thủ 18 tuổi này tiếp tục ghi 8 bàn giúp đội bóng đoạt Cup FA và đem về cho mình bản hợp đồng 4 năm.

Sự tiến bộ nhanh chóng của Rashford đã giúp anh ghi tên vào đội hình sơ bộ của tuyển Anh cho giải đấu mùa hè này tại Pháp, và bàn thắng anh ghi trong vòng ba phút ở trận ra mắt gặp tuyển Úc đã chính thức mang lại cho anh chiếc vé sang Pháp.

Trước khi tạo được bước đột phá, Rashford rất cố gắng trở thành cầu thủ chính thức của đội U-21 ở câu lạc bộ, và đã từng là mục tiêu cho CLB Crewe Alexandra mượn, đội đã xuống hạng từ League One.

“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được ở đây”, anh nói với FATV. “Tôi nghĩ đó là cách tốt để kết thúc mùa giải đối với tôi và hy vọng chúng tôi sẽ có được niềm vui tại giải đấu.

“Khi nhìn lại điều này, dường như thật khó tưởng tượng. Vào Giáng Sinh, tôi đã thực sự nỗ lực để có thể vào được đội U21 và tự dưng tôi lại xuất hiện trong đội hình chính. Bạn phải sẵn sàng khi cơ hội đến.

“Thành thật mà nói, tôi đã không thực sự nghĩ nhiều về việc tham gia tuyển Anh, bởi vì rõ ràng tại Manchester United các trận đấu đã rất dầy đặc. Vì vậy tôi phải tập trung hết sức vào nó.

“Vào cuối mùa giải, chuyện tôi được dự Euro chỉ là tin đồn mà thôi, nhưng những gì diễn ra ở đây ngay bây giờ thật đáng kinh ngạc. Cơ hội được tham gia và góp sức cho đất nước là một cảm giác rất tuyệt vời”.

2901

Rashford trả lời phỏng vấn cùng với đội trưởng Manchester United và cũng là đội trưởng tuyển Anh Rooney, người đã khuyến khích chàng cầu thủ trẻ này chơi thật thoải mái tại Pháp.

Rooney cho biết: “Tôi luôn nghĩ rằng, đối với những cầu thủ trẻ, có lẽ sẽ tốt hơn khi cứ để họ chơi như vậy và không nên đưa ra quá nhiều lời khuyên kiểu như ‘Bạn nên làm cái này, bạn nên làm cái kia ‘.

“Cứ để họ chơi thoải mái bởi vì đó là những gì giúp họ có được vị trí như ngày hôm nay.”