Wales sẽ đấu tập với… chính mình trước khi tham dự Euro 2016

Đoàn quân của HLV Chris Coleman đang đẩy mạnh sự chuẩn bị cho giải đấu ở Pháp mùa hè này, khi tham dự một trại huấn luyện kéo dài một tuần ở Bồ Đào Nha. Họ sẽ kết thúc đợt tập huấn đó bằng một trận đấu chống lại … chính họ.

Coleman chỉ tổ chức một trận đấu giao hữu trong giai đoạn chuẩn bị này, khi họ gặp Thụy Điển tại Stockholm nhằm tìm ra bộ khung đội hình mạnh nhất sẽ lên đường sang Dinard.

js91021988

Sự chuẩn bị này hoàn toàn trái ngược với ĐT Anh, khi Roy Hogson và các học trò đã đấu giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ, giao hữu với Úc ở Sunderland vào ngày mai trước khi bước vào trận giao hữu cuối cùng của họ trên sân Wembley với Bồ Đào Nha.

Xứ Wales đang muốn tránh những chấn thương không mong muốn trong các trận giao hữu, và thay vào đó là những trận đấu tập nội bộ nhằm chuẩn bị cho trận đấu mở màn của họ vào ngày 11 tháng 6, với đối thủ Slovakia tại Bordeaux.

Đây không phải là lần đầu tiên Xứ Wales làm vậy, thay vì lựa chọn một trận giao hữu với để thử nghiệm đội hình.

Tin tức hậu trường ĐT Xứ Wales cho biết việc đấu tập có kiểm soát sẽ giúp đội tập trung cho mục tiêu tìm kiếm thành tích tốt nhất có thể trên đất Pháp. Coleman sẽ rút gọn 23 cái tên chính thức có mặt tại Pháp vào thứ Ba, với những dấu hỏi về sự hồi phục chấn thương gãy chân của Joe Ledley, cầu thủ vẫn đang phải tập theo giáo án đặc biệt của HLV thể lực Sean Connelly.

Coleman đã mang đến trại huấn luyện Vale do resort Lobo tổng cộng 29 cầu thủ, mặc dù Tom Bradshaw đã bị gạch tên bởi chấn thương bắp chân và Danny Ward gặp phải chấn thương đầu gối, Chris Maxwell, thủ môn của Liverpool được gọi lên như một giải pháp phòng hờ, nhưng có lẽ anh sẽ góp mặt tại Pháp.

Gareth Bale hiện vẫn chưa tập trung cùng toàn đội do đang bận rộn cho trận Chung kết Champions League giữa Real Madrid và Atletico Madrid vào thứ Bảy, và sẽ bay đến trại huấn luyện vào cuối tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *